Chúc tụng Thiên Chúa giàu lòng từ bi thương xót

Thứ ba - 27/09/2011 08:06
Tại Zaire (ngày nay là Cộng Hòa Congo) bên Phi Châu có các nhóm Kitô hữu sống đạo giữa đời gọi là ”Đạo Binh các Linh Hồn Nhỏ”. Đây là phong trào phát xuất từ vương quốc Bỉ vào đầu thập niên 1970. Linh đạo của phong trào là sống tâm tình nhỏ bé, con thơ phó thác nơi Tình Yêu nhân hậu từ bi vô biên của Đức Chúa GIÊSU.

 

CHÚC TỤNG THIÊN CHÚA GIÀU LÒNG TỪ BI THƯƠNG XÓT


Tại Zaire (ngày nay là Cộng Hòa Congo) bên Phi Châu có các nhóm Kitô hữu sống đạo giữa đời gọi là ”Đạo Binh các Linh Hồn Nhỏ”. Đây là phong trào phát xuất từ vương quốc Bỉ vào đầu thập niên 1970. Linh đạo của phong trào là sống tâm tình nhỏ bé, con thơ phó thác nơi Tình Yêu nhân hậu từ bi vô biên của Đức Chúa GIÊSU.

Chúng tôi muốn kể cho các bạn nghe một phép lạ của Trái Tim Từ Bi Đức Chúa GIÊSU ban cho nhóm cầu nguyện chúng tôi. Nhóm chúng tôi bắt đầu với con số thật khiêm tốn là 3 thành viên. Vị phụ trách nhóm nói với chúng tôi:
- Ngay đầu năm nay, tôi khẩn nài Trái Tim Từ Bi Đức Chúa GIÊSU đồng hành với chúng ta. Chính Ngài điều động các buổi họp nhóm, cầu nguyện. Tôi cũng van xin Ngài tăng thêm số thành viên trong nhóm ”Đạo Binh các Linh Hồn Nhỏ” của chúng ta.

Thế là sang tháng Hai, con số thành viên bắt đầu tăng dần..

Chúng tôi có thói quen làm Tuần Cửu Nhật kính Đức Chúa GIÊSU và Đức Mẹ MARIA mỗi tháng. Thường thường chúng tôi bắt đầu mùng 5 và kết thúc vào ngày 13.

Tuần Cửu Nhật diễn ra theo lượt tại nhà một thành viên. Theo gương các tín hữu Kitô tiên khởi, chúng tôi kết thúc buổi cầu nguyện bằng bữa ăn chia sẻ huynh đệ. Trong các Tuần Cửu Nhật, chúng tôi cầu nguyện cho Đức Thánh Cha, cho Hòa Bình thế giới, cho đất nước, cho quê hương, cho các ”Linh Hồn Nhỏ” rải rác trên toàn thế giới, và sau cùng, cho ý chỉ riêng tư của từng người.

Một hôm, trước khi bắt đầu Tuần Cửu Nhật như thường lệ, một thành viên của nhóm ”Đạo Binh các Linh Hồn Nhỏ” ngỏ ý xin chúng tôi làm Tuần Cửu Nhật tại nhà bà. Bà muốn chúng tôi cùng bà cầu xin cho chồng bà ơn ăn năn trở lại. Ông theo Tin Lành từ nhỏ, nhưng nay bỏ đạo. Thêm vào đó ông say sưa rượu chè. Ông bỏ bê bổn phận làm cha làm chồng, cả ngày lang thang hết quán này sang quán khác. Nạn nghiện rượu của ông chồng làm cho bầu khí gia đình mỗi ngày một ngột ngạt khó thở, gần như không thể kéo dài lâu. Chúng tôi đồng ý làm theo lời đề nghị của bà.

Khi buổi đọc kinh Tuần Cửu Nhật bắt đầu, ông chồng Tin Lành đột nhiên trở về. Ông vào nhà giữa lúc chúng tôi đang quỳ gối cầu nguyện. Điều đáng nói ngay là ông không hề tỏ dấu ngạc nhiên, cũng không thắc mắc về sự hiện diện của chúng tôi. Trái lại, ông tiến đến và quỳ xuống cạnh chúng tôi. Ông cùng chúng tôi lần hạt Mân Côi.

Sau ngày cầu nguyện đầu tiên của Tuần Cửu Nhật, ông dõng dạc tuyên bố sẽ nhập đoàn với chúng tôi để cầu nguyện. Khi Tuần Cửu Nhật chấm dứt, ông tỏ dấu ước ao gia nhập ”Đạo Binh các Linh Hồn Nhỏ”. Ông cũng bày tỏ hài lòng vì tìm gặp lại Đức Chúa GIÊSU KITÔ, qua trung gian của Đức Mẹ MARIA, Đấng mà ông không hề nghe nói từ thửơ nhỏ đến bây giờ. Ông cho biết từ sau Tuần Cửu Nhật đầu tiên đó, lòng ông đầy tràn niềm vui cùng an bình. Ông còn hứa sẽ xin gia nhập Giáo Hội Công Giáo, bởi vì theo ông, Đức Tin trong Giáo Hội Công Giáo có cái gì đó nghiêm chỉnh và đứng đắn hơn trong các Giáo Hội Kitô khác.

Thể theo lời yêu cầu của ông, ngày 19-6-1996, ông tham dự Thánh Lễ, rước Mình Thánh Chúa và lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Hôm ấy quả là ngày vui mừng cho gia đình ông cũng như cho toàn nhóm ”Đạo Binh các Linh Hồn Nhỏ” của chúng tôi. Hiện tại nhóm ”Đạo Binh các Linh Hồn Nhỏ” của chúng tôi có con số thành viên tăng nhanh.

... ”Chúc tụng THIÊN CHÚA là Thân Phụ Đức GIÊSU KITÔ, Chúa chúng ta. Người là Cha giàu lòng từ bi lân ái và là THIÊN CHÚA hằng sẵn sàng nâng đỡ ủi an. Người luôn nâng đỡ ủi an chúng ta trong mọi cơn gian nan thử thách, để sau khi đã được THIÊN CHÚA nâng đỡ, chính chúng ta cũng biết an ủi những ai lâm cảnh gian nan khốn khó. Vì cũng như chúng ta chia sẻ muôn vàn nỗi khổ đau của Đức KITÔ, thì nhờ Người, chúng ta cũng được chứa chan niềm an ủi. Chúng tôi có phải chịu gian nan, thì đó là để anh em được an ủi và được cứu độ. Chúng tôi có được an ủi, thì cũng là để anh em được an ủi, khiến anh em có sức kiên trì chịu đựng cùng những nỗi thống khổ mà chính chúng tôi phải chịu. Chúng tôi lấy làm an tâm về anh em, vì biết rằng anh em thông phần thống khổ với chúng tôi thế nào, thì cũng sẽ được thông phần an ủi như vậy" (2Côrintô 1,3-7).

(”La Légion des Petites Âmes”, n.99, 10+11+12/1996, trang 41)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Nguồn tin: Sưu Tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây