Đừng quan tâm những gì người khác nghĩ

Chủ nhật - 21/08/2011 14:45
Có rất nhiều người hay quan tâm, lo lắng đến những gì người khác nghĩ về mình. Nhưng dưới đây là một vài điều cần nhớ: Khó có thể biết được người khác nghĩ gì về mình. 

Những gì người ta nghĩ về bạn có thể thay đổi từng giờ từng phút. Chẳng hạn môt người bạn nói rằng ai đó nói xấu bạn. Dĩ nhiên bạn cảm thấy bị xúc phạm và bắt đầu nghĩ ngợi đủ thứ: Mình làm gì mà để người ta nói thế chứ? Tại sao cô ta nói với mình như vậy? Mình làm gì để chứng minh mình không phải như thế đây? Điều quan trong bạn cần biết là có thể cô ấy đang tâm trạng không tốt khi cô ấy nói hay làm điều gì đó. Cũng có thể bạn vô tình làm điều gì xúc pạm đến cô ta và cô ta phản ứng lại như thế. Thật sự khó mà biết được người khác nghĩ gì vế mình qua lời nói cũng như qua hành động của họ. 

Bạn không thể điều chỉnh được những gì người ta nghĩ về bạn. có lẽ bạn cảm thấy phấn khích lắm khi được ai đánh giá cao, rồi sẽ cố gắng nhiều hơn để lấy cảm tình của người đó hơn.Thật ra người ta nghĩ những gì nghĩ và đó là điều khó mà thay đổi được. 

Khi thật sự thấy tốt về bản thân mình, bạn sẽ ít lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình. Đây là điều quan trọng nhất bạn cần nhớ. Tốt nhất chỉ nên dành thời gian để nghĩ về bản thân thay vì cứ lo lắng nghĩ đến suy nghĩ của người khác, bạn nhé.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây