Thư gửi đến cô giáo tuyệt nhất của con

Chủ nhật - 21/08/2011 14:31
 Cô kính yêu của con! Mỗi lần con có chuyện vui hay nỗi buồn gì, ba mẹ con và cô luôn là những người con tìm đến đầu tiên. Con luôn muốn chia sẻ với cô mọi thứ trong cuộc sống của con. 


Thời gian trôi qua nhanh thật cô ạ. Con nhớ mới hôm nào con còn là cô học trò cấp 2 ngây thơ và con nít. Cứ ngày ngày giờ ra chơi là chạy đến phòng Nhạc hay phòng tư vấn để kiếm cô, rồi líu lo kể đủ thứ chuyện. Đôi khi con không thể nói chuyện được với cô mà chỉ có thể "Con chào cô ạ!", rồi lại "Thưa cô con đi về lớp!". Nhưng cái mà con nhận được là nụ cười rất trìu mến của cô giành cho con. 

Cô là cô giáo dạy Nhạc trong trường. Con được học cô từ năm đầu tiên con bắt đầu học ở trường. Nhưng mãi đến năm lớp 8, khi cô được trường giao trách nhiệm là giáo viên tư vấn con mới thật sự tìm đến cô nhiều hơn. Và không biết từ khi nào con đã xem cô là người cô giáo tuyệt vời nhất mà con đã từng được học. Cho đến bây giờ trong tâm hồn con cô vẫn ở vị trí ấy. 

Cô là một cô giáo rất dễ thương và rất tâm lí, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng học trò của mình. Vì thế, rất nhiều học sinh rất yêu mến cô và phòng Nhạc và phòng tư vấn của cô luôn đông vui. Cho đến bây giờ con vẫn cảm nhận được điều ấy cô ạ. 

Nghĩ lại như mới ngày hôm qua, con cứ thích tranh giành với mọi người để được vào nói chuyện với cô, hở tí là chạy lên tìm cô, chuyện gì con cũng nói với cô cho bằng được. Cô không những luôn sẵn sàng cho con những lời khuyên mà có đôi lúc mắng con khi con có những việc làm sai. Con luôn cám ơn cô về những điều đó. Cái thời còn con nít, con luôn muốn mọi thứ với mình luôn là nhất. Nhưng bây giờ con đã lớn, con không còn ích kỉ như ngày xưa nữa. Cô không thể nào là cô giáo của riêng con được, cô là người cô luôn nhận được sự yêu quý của học sinh. Đối với con bây giờ con chỉ cần biết con luôn có cô bên cạnh. 

Cô ơi, con biết có đôi lúc con đã làm cô buồn con lắm vì những hành động con nít của con. Nhưng con cám ơn cô vì cô luôn tha thứ và yêu thương con cho đến tận bây giờ. 

Từ khi bước chân đến nơi xứ lạ, cuộc sống của con có nhiều biến động. Có đôi lúc nó đã đánh ngã con, có đôi lúc con rất chán nản và muốn từ bỏ tất cả. Nhưng bên cạnh con luôn có ba mẹ và có cả cô nữa. Cô đã khuyến khích con, khuyên con rất nhiều điều cho dù cô cũng đang buồn. Con đã đánh đổi rất nhiều thứ từ khi quyết định ra đi nhưng con cũng đã nhận được rất nhiều điều rất đặc biệt từ cô và những người thân yêu luôn bên cạnh con. 

Cô ơi, đối với con, cô là cô giáo tốt nhất mà con đã từng được học. Theo con cảm nhận được cô cũng là một người mẹ tuyệt vời và sau rất nhiều chuyện cô còn là một người phụ nữ rất kiên cường trong cuộc sống. 

Cô ơi, con cám ơn cô vì tất cả. Con sẽ mãi là đứa học trò nhỏ xí xọn lúc nào cũng nhõng nhẽo của cô. Những kỉ niệm với cô, những lời nói hay những dòng mail tuy ngắn ngủi nhưng đã động viên con rất nhiều. Con sẽ luôn giữ những điều tốt đẹp ấy bên cạnh con. 

Cô học trò nhỏ xí xọn rất thương cô! 

Thảo Nguyên.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây