Nghị lực của Young Tae-ho

Thứ tư - 01/08/2012 14:17
 

Young Tae-ho sinh tháng 6/2000 tại Nam Hàn. Em sinh ra đã không có đôi tay, mỗi chân chỉ có 4 ngón. Em bị cha mẹ bỏ rơi ngay khi em ra đời. Hiện nay Seung Ga-Won là mẹ nuôi em. Năm nay em đã 11 tuổi, em không quan tâm khuyết tật của mình và luôn lạc quan.

 

Tuy vậy, em không cần nhờ ai giúp trong những việc hàng ngày – từ đánh răng, mặc quần áo cho đến ăn cơm. Em coi đôi chân là đôi tay, em có thể làm mọi việc bằng 2 bàn chân, và luôn luôn muốn tự mình làm mọi việc. Những bước đi của em là những vòng lăn tròn trông thật xúc động. Đặc biệt là em luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Em rất dễ thương và luôn lạc quan yêu đời, điều đó thể hiện qua nụ cười rạng rỡ của em. Cô bạn thân nhất của Tae-ho là Nam-Goong Ingee, cô bạn học từ lớp Hai.

 

Một câu chuyện vô cùng xúc động. Nên đọc để hiểu được mình đang may mắn như thế nào, nhờ đó mà biết yêu đời và yêu người hơn.

 

Người Việt Nam có câu: “Trông lên thì chẳng bằng ai, đến khi trông xuống chẳng ai bằng mình”. Thật vậy, tình yêu Thiên Chúa bao la nhưng kỳ diệu và bí ẩn, đôi khi chúng ta không thể hiểu thấu. Cùng sự việc, có người cho là xui, nhưng có người cho là hên. Cuộc đời như khung cửa sổ, có người nhìn ra thấy bùn đen, nhưng có người nhìn ra thấy ánh nắng và những bông hoa.

 

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết Chúa, xin cho chúng con biết con, để cúng con có thể yêu mến Chúa hết tâm trí và sức lực, đồng thời chứng minh tình yêu thương đó bằng cách yêu thương tha nhân đúng mực như Chúa truyền dạy: Mến Chúa và yêu người. Tất cả đều là Hồng ân (Rm 4:16), xin Chúa giúp chúng con tạ ơn Chúa trong mọi sự và trong mọi hoàn cảnh, biết phục vụ mà không tìm hưởng thụ (x. Mt 20:28).

 

Vì cuộc Khổ nạn đau thương của Đức Giêsu Kitô, xin thương xót chúng con và toàn thế giới!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây