Ngành thiếu tham gia trại hè 2013

Chủ nhật - 30/06/2013 05:01

Ngành thiếu tham gia trại hè 2013

Trại hè Hồng Ân 11 - 2013
 
sau 9 tháng học hành căng thẳng và mệt mỏi, và rồi mùa hè lại đến, các anh chị Huynh Trưởng bên Ngành Thiếu thuộc Xứ Đoàn Thánh Tâm đã tổ chức cho các em 2 ngày trại thật vui tươi và nhiều ý nghĩa. Với mục đích chính đó là:
-  Giúp các em hiểu và vận dụng các kỹ năng trại.
-  Nâng cao tinh thần tập thể, rèn luyện khả năng.
-  Hướng các em đến giá trị cuộc sống hiện tại, thông qua việc thực hành “Mười bốn mối thương người”.
-  Giúp các em cảm nhận và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.
Nếu một miếng bánh, một miếng cơm,... rơi xuống đất có thể chúng ta sẽ sẵn sàng bỏ đi, thậm chí là một món đồ có giá trị, nhưng nó lại là một thứ rất quý giá với những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn hơn chúng ta. Nếu trên đường bắt gặp một ông lão bẩn thỉu, rách rưới, thậm chí là những em bé, hay những người bạn đồng lứa tuổi như chúng ta, đang lục lọi đồ ăn thừa trong thùng rác, hay đợi những miếng ăn thừa mà thực khách bỏ đi, chúng ta sẽ cảm nhận gì, suy nghĩ gì về những người đó.
Qua cảm nhận trên, và thông qua đợt trại với chủ đề “Hạt giống tâm hồn”, để mong muốn đưa các em vào thực tế cuộc sống qua những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, nhữnng hành động mà tưởng chừng như không thể xảy ra của những con người bất hạnh đang bị chính cuộc sống này đưa đẩy vùi dập họ vào con đường mà họ không thể nào thoát ra được nếu như không có bàn tay của những con người nhân ái, của những tấm lòng bác ái bao la mới có thể giúp được họ.
Qua ngày trại với việc thực hành “Thương xác bảy mối” trong kinh “Mười bốn mối thương người” với nhũng câu trích: “Cho kẻ đói ăn”, “Cho kẻ khát uống”, “Cho kẻ rách rưới ăn mặc”, “Cho khách đỗ nhà”, được đưa vòa các chặng để các em vừa thưc hành, vừa được các anh chị giáo dục lại, để một phần nào đó giúp các em cảm thông được và biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh mà các em sẽ gặp khi bước đi trên đường đời của mình.

Chúng con cũng xin gửi lời cám ơn sâu săc đến quý Cha, quý Dì, quý Ân Nhân và đặc biệt các anh chị Huynh Trưởng, Dự Trưởng đã giúp đỡ chúng con rất nhiều về vật chất cũng như tinh thần nhằm mang lại cho các em hai ngày trại vui vẻ và tràn ngập ý nghĩa .  Nguyện xin Chúa Giê Su thánh thể và Mẹ Maria rất thánh ban phước lành cho tất cả Quý Cha, quý Dì, quý ân nhân và các anh chị em Huynh trưởng, Dự trưởng. Amen.
Và chúng con xin gửi tới một số hình ảnh các em Ngành Thiếu tham gia trại Hồng Ân 11. 
 
 
Xem tất cả hình ảnh Trại Ngành Thiếu 2013 theo 2 link dưới :
Facebook Xứ Đoàn Thánh Tâm
G+ Xứ Đoàn Thánh Tâm
Hình ảnh: Trung Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây